09/12/2010

thư gửi người bạn cũ

này bạn,

bọn mình lại gặp nhau nhỉ? tính từ lần gặp cuối, kể cũng chưa lâu lắm, nhưng từ nay mình sẽ sát cánh kề vai chứ không dăm ba tháng mới gặp một bận như trước nữa. nói thật nhé, tớ vui lắm í, vì tớ đợi cũng đủ lâu rồi. tớ chán cảnh phải lang thang với những bạn khác rồi. có bạn, cảm giác gần gũi, ấm áp hơn nhiều.

tớ tin, cái gì cũng có duyên số. bạn đến với tớ cũng vậy. dù rằng bạn không gặp tớ trước mà là mẹ tớ rồi gần gũi bà cùng em gái tớ nhiều hơn tớ, nhưng chúng ta vẫn là bạn, đúng không? tình cảm muốn vun đắp phải có thời gian và khoảng cách đủ gần để quan tâm cũng như bắt nạt nhau, vậy nên, nhiều lúc, tớ thấy bạn dỗi tớ ra mặt. lúc tớ muốn thế này bạn lại đòi thế khác. kể ra cũng mệt đấy, nhưng rồi chúng ta cũng hiểu nhau, nhỉ?

nếu xét về tử vi, tính theo mạng, bạn và tớ không hợp nhau đâu, bạn biết chứ? nhưng có hề gì, tớ thích bạn, và mong là bạn cũng thế. nếu mà cứ tuân theo sự tương hợp đó, tớ tin chắc, chẳng có người bạn nào ở cạnh tớ cả và điều này, lắm lúc dẫn đến những tình huống có thể gây thẹn cho người đối diện, dĩ nhiên, tớ thì hơi chai mặt rồi nên có thể không thấy gì. à mà tớ đùa đấy, ngượng lắm, không chơi vậy đâu.

bạn hẳn là biết tính tớ, đúng chứ? gàn dở, cứng đầu, nóng nảy. nói chung là xấu từ trong ra ngoài. theo trí nhớ suy tàn lúc được lúc mất thì dường như bạn chấp nhận cái đứa người ngợm chả ra làm sao này. bằng chứng à? nếu không cảm thấy chơi được thì chắc trong những chuyến du hành ngắn, bạn không cùng tớ lao đi và cười ha hả mặc kệ gió cát. bọn mình đã từng đạt đến mức 100km/ giờ. cảm giác đấy thật tuyệt vời. mình thích như thế lắm. bạn thì chắc có thời điểm phải gồng mình, đúng không? đừng lắc đầu nhé, tớ tin mình cảm nhận được. và từ nay, những lần mạo hiểm như thế sẽ còn nhiều hơn nữa, vì bạn đã ở gần tớ rồi mà. cùng chiến nhé!

nhưng mà bạn ạ, tớ nghĩ lại rồi, liệu có nên không? chuyện bạn chìu ý tớ í. nhất là những lúc tớ đang bực mình, stress, cả khi tâm trạng đang hưng phấn nữa. nhớ không, vừa nãy đây thôi, điều đó đã xảy ra rồi. cứ thế này thì có khi mẹ tớ không an tâm đâu đấy. bà sẽ cằn nhằn hai đứa cho xem, à, tớ sẽ là đứa bị mắng chính vì dù sao, tớ cũng là con bà mà. hay là những lúc thiếu cân bằng như vậy, mình tạm xa nhau nhỉ? mà không, ta tìm một giải pháp nào đó khả dĩ hơn đi, chẳng hạn bạn vờ như ốm, không đi cùng tớ được và thế là tớ đành tiu nghỉu về nhà ngủ. không biết có tác dụng không nhỉ? bạn thấy sao khi tớ nghiêm túc thừa nhận, lúc đó, tớ cần bạn hơn hết thảy, vì bạn sẽ không từ chối tớ, đến bên cạnh tớ ngay khi tớ yêu cầu. tớ đồ rằng, nhiều người sẽ mắng tớ hâm, điên. mà thây kệ, miễn là tớ muốn, cảm thấy ổn là được. tớ cũng nói luôn, dù hơi xấu hổ, lắm lúc bạn sẽ thấy tớ quát, tớ khóc, còn cười thì thường rồi. tớ cá, bạn sẽ có lúc chán tớ, chán đến mức chả buồn nói và tớ cũng sẽ có lúc chả nói gì, cứ lặng lẽ như cái bóng thôi. đừng cáu vô ích, vì tớ sẽ không trở lại thành người ngay đâu. chịu đựng chút đi, năn nỉ đấy! :D

tớ vốn dĩ tiêu cực và bi quan. vậy nên, dù ngày đoàn tụ mới diễn ra nhưng tớ cũng đã nghĩ đến chuyện rồi sẽ có lúc tớ phải chia tay bạn. mình thống nhất với nhau, thẳng thắn, trung thực để mối quan hệ này được dài hơn một chút. nếu bạn cảm thấy không ổn dù chỉ là hắt hơi hay đau bụng thì cũng nên báo để tớ biết. mấy chuyện cỏn con đôi khi dẫn đến hệ quả khôn lường í. tớ cũng hứa, tớ sẽ lắng nghe bạn, không viện lý do này kia để trì hoãn việc hỗ trợ bạn hoặc tìm giải pháp một cách nhanh nhất. thỏa thuận thế rồi nhé! tớ hi vọng, khi ta không còn ở cạnh nhau nữa, bạn và tớ vẫn còn nghĩ về nhau và cười tươi.

vậy thôi. thư dài lắm rồi. chậu nước ấm pha muối dưới chân tớ nguội cả rồi. ngừng đây.

tái ngầu: tớ xin lỗi vì hai hôm nay bận quá, thành ra hơi thờ ơ với bạn. tối nay mình mới gọi là chào nhau đúng nghĩa. bạn thông cảm, thời điểm này quay cuồng quá.

tái chín: yêu bạn.

Ima

---

mở ngoặc: "bạn" chính là chàng Sirius màu đỏ được dán tem Yamaha. đóng ngoặc

2 nhận xét:

  1. Sao phải ngâm chân trong chậu nước pha muối vậy em?Chân đau lắm ah?

    Trả lờiXóa
  2. dễ thương ghê.

    Trả lờiXóa